Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ khai giảng lớp Đảng viên mới khóa I năm 2023

Sáng ngày 22/2/2023, Trung tâm Chính trị huyện vừa tổ chức Lễ khai giảng lớp Đảng viên mới khóa I năm 2023. Các đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Lớp Đảng viên mới khóa I năm 2023 có 35 học viên đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện. Trong thời gian học tập 7 ngày, các học viên sẽ được học tập nghiên cứu, trao đổi 10 chuyên đề với những kiến thức cơ bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối Cách mạng Việt Nam (độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên XHCN ở Việt Nam); Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; Phát triển Giáo dục - Đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam; Tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; trách nhiệm của người Đảng viên trong thời kỳ mới...

Ngoài 10 chuyên đề trên, các học viên còn được nghe chuyên đề bổ trợ về lịch sử Đảng bộ tỉnh Nam Định; chuyên đề về hội nhập kinh tế Quốc tế. Đây là dịp để các đồng chí Đảng viên mới tập trung nghiên cứu, lĩnh hội các chuyên đề để tiếp tục trau dồi, nâng cao nhận thức về tư tưởng cũng như hành động cách mạng. Trên cơ sở đó, mỗi Đảng viên mới sẽ xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam; góp phần xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa I năm 2023, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ Đảng viên, nhất là Đảng viên mới có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, có trình độ, kiên định mục tiêu lý tưởng là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian học tập, các Đảng viên phải nghiêm túc tiếp thu đầy đủ nội dung các chuyên đề, đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo, thường xuyên trao đổi, thảo luận.

Kết thúc khóa học các học viên sẽ viết bài thu hoạch để làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả học tập. Căn cứ kết quả đánh giá, Trung tâm Chính trị huyện sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Đây là điều kiện để xét chuyển Đảng chính thức cho các đảng viên sau một năm phấn đấu.

(Thực hiện: Đoàn Hương)