Lãnh đạo huyện Ý Yên thăm, chúc Tết các gia đình chính sách nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc và mừng Xuân Giáp Thìn, trong các ngày từ 29-30/1, Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm và chúc Tết các gia đình chính sách tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Xuân Đạo, Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện tới thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Lê Minh Luận (84 tuổi) và bệnh binh Ninh Quyết Thắng (66 tuổi) tại thôn Đồng Tân, xã Yên Lộc.

Các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phạm Văn Hợp, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện đến thăm gia đình thương binh Trần Công Động (72 tuổi) tại thôn Ba Trung và gia đình Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Hà (94 tuổi) tại thôn Nhất Nhì, xã Yên Minh.

Đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Thị Hồng Thắm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương Binh & Xã hội huyện tới thăm hỏi, động viên, chúc Tết 2 hộ chính sách tại thôn 6 xã Yên Hưng là gia đình Thương binh Nguyễn Hồng Quân (69 tuổi) và gia đình Thương binh Đào Xuân Thiều (76 tuổi).

Các đồng chí: Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trương Thị Tuyết, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Dương Thị Quyên, cán bộ phòng Lao động-Thương binh & Xã hội huyện đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách của xã Yên Trị là gia đình Mẹ liệt sĩ Vũ Thị Ngãi (94 tuổi) ở thôn Tướng Loát và gia đình thương bệnh binh Vũ Đình Hổ (85 tuổi) thôn Vĩnh Trị.

Đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Bùi Thị Hòa, UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết gia đình vợ liệt sĩ Bùi Thị Ưng (85 tuổi) tại thôn Bắc Mỹ Dương và gia đình bệnh binh Nguyễn Thanh Nguyên (79 tuổi) thôn Hữu Dụng, xã Yên Mỹ.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình chính sách, người có công và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chúc các gia đình cùng Nhân dân địa phương đón xuân Giáp Thìn 2024 mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo và chính quyền các địa phương cũng tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập của dân tộc, vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Các đồng chí cũng tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng vẻ vang và vai trò tiên phong, gương mẫu, các cán bộ, Đảng viên tại nơi cư trú và các gia đình chính sách tiếp tục là những tấm gương sáng về tinh thần yêu nước và động viên con cháu tích cực xây dựng quê hương Ý Yên ngày càng giàu mạnh, văn minh. Trước thềm năm mới đón xuân Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTQ huyện cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội mà trước mắt là tập trung chăm lo về vật chất, tinh thần cho nhân dân đón Tết an vui, hạnh phúc.

Xúc động trước những sự quan tâm, động viên, chăm lo chân thành của các đồng chí lãnh đạo huyện và các cấp ủy Đảng, chính quyền của các địa phương, đại diện các gia đình chính sách và người có công đã bày tỏ những tình cảm trân trọng nhất đồng thời thể hiện rõ quyết tâm trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động người thân, con cháu và bà con lối xóm không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các địa phương xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu./.

( T/h: Thu Nga, Trần Thúy, Đinh Liên, Đoàn Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)