Tập huấn chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân huyện Ý Yên

Sáng ngày 3/8, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Ý Yên tổ chức lớp tập huấn chính trị và nghiệp vụ cho các đồng chí cán bộ hội nông dân trên địa bàn huyện.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đặng Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định. Cùng dự còn có các đồng chí HUV, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu và giao nhiệm vụ tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ chuyên môn công tác hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu các cấp hội đã đề ra, đặc biệt là các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 để thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Ý Yên ngày càng phát triển toàn diện. Để lớp tập huấn đảm bảo hiệu quả, chất lượng cao, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí cán bộ hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ thời gian học tập trên lớp để tiếp thu đầy đủ nội dung của các Chỉ thị, Nghị quyết, các chuyên đề và vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào thực tiễn.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã trình bày nội dung Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện sắp sếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030 theo Kết luận số 48 – KL/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị; triển khai Nghị quyết số 17-NQ-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiên, HUV, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện trình bày nội dung về chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm OCOP, hướng dẫn quy trình thực hiện và tầm quan trọng của việc xây dựng các sản phẩm OCOP trong triển khai xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Đặng Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định truyền đạt các nội dung tập huấn nghiệp vụ công tác hội, xây dựng hội vững mạnh và phát triển phong trào Nông dân năm 2023.

Thông qua lớp tập huấn các đồng chí cán bộ Hội Nông dân từng bước được nâng cao trình độ chính trị, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó chủ động khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phong trào của hội nông dân góp phần xây dựng Hội Nông dân huyện Ý Yên ngày càng phát triển vững mạnh./.

(T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT Ý Yên)

Bài đăng trên báo điện tử huyện ý yên