Hội nghị nghiệm thu và bàn giao Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thành - Xá huyện Ý Yên
Sáng ngày 24/2/2023, UBND huyện Ý Yên đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu và bàn giao Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thành – Xá huyện Ý Yên.

Đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý Dự án chủ trì hội nghị.  Cùng dự còn có các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo HĐND - UBND, thủ trưởng các phòng, ban ngành chuyên môn có liên quan, đại diện đơn vị nhà thầu thi công, tư vấn giám sát công trình và lãnh đạo các , thị trấn có tuyến đường đi qua.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thành - Xá do UBND huyện Ý Yên làm chủ đầu tư có tổng dự toán trên 121,1 tỉ đồng đi qua địa phận 9 địa phương gồm thị trấn Lâm, Yên Bình, Yên Chính, Yên Tân, Yên Nghĩa, Yên Trung, Yên Thành và Yên Phương. Dự án được thực hiện theo cơ chế xây dựng nông thôn mới: Nhà nước đầu tư kinh phí, xây dựng hạ tầng, địa phương chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng và xây dựng rãnh dọc đoạn qua khu dân cư. Tuyến đường có chiều dài 15,43km, điểm đầu từ cổng làng Tống Xá (thị trấn Lâm) đến điểm cuối giao với tỉnh lộ 495B thuộc tỉnh Hà Nam được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp V đồng bằng, chiều rộng nền đường 7,5m, mặt cắt ngang rộng 5,5m, mặt đường láng nhựa 3 lớp.

Công trình do liên danh Công ty Cổ phần xây dựng Hạ tầng Đại Phong và Công ty Cổ phần xây dựng Đình Văn chịu trách nhiệm thi công, bắt đầu xây dựng từ tháng 9/2017 và đã được thi công theo đúng các chỉ tiêu của đồ án thiết kế được phê duyệt, đảm bảo chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật theo quy trình, quy phạm hiện hành, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Dự án đã được Sở GTVT tỉnh Nam Định kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành dự án ngày 30/12/2022. Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thành - Xá được bàn giao và đưa vào sử dụng đã góp phần hoàn thiện đồng bộ mạng lưới giao thông đường bộ của huyện Ý Yên, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của các địa phương.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị,  đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý Dự án đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các ngành chức năng, các đơn vị thiết kế, giám sát thi công cùng sự vào cuộc của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân các địa phương trong quá trình thi công xây dựng tuyến đường này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định tuyến đường Thành - Xá được đầu tư cải tạo, nâng cấp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc gắn kết các địa phương nhất là các xã phía Bắc huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân lưu thông đi lại, trao đổi giao thương hàng hoá, tiêu thụ nông sản. Vì vậy, trong thời gian tới, yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương có tuyến đường đi qua cần thường xuyên theo dõi, thực hiện công tác duy tu bảo dưỡng, đảm bảo tốt hành lanh an toàn giao thông, tăng hiệu quả sử dụng công trình, tạo mỹ quan Sáng – Xanh – Sạch- Đẹp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu ở các địa phương trong huyện.

(T/h: Hà Giang)