Thanh niên Ý Yên hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng lên đường tòng quân

Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, 379 thanh niên ưu tú của quê hương Ý Yên sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và Nghĩa vụ Công an Nhân dân. Những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi căng tràn sức sống tự hào được khoác lên mình bộ quân phục mới, sẵn sàng cho hành trình mới, hành trình của tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng.

Các tân binh xã Yên Cường trong Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Để kịp thời động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, những ngày này, tại khắp các địa phương trên địa bàn huyện đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, gặp mặt động viên tân binh và gia đình; thăm viếng, dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ địa phương, tổ chức lễ tiễn chân thanh niên; giao lưu văn nghê; tặng quà, trao sổ tiết kiệm, góp phần tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, huyện Ý Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 379 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 355 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ quân sự và 24 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm nguồn, thực hiện quy trình khám tuyển sức khỏe khách quan, công bằng, đúng luật cùng hiệu quả từ công tác tuyên truyền và chính sách hậu phương quân đội nên chỉ tiêu và chất lượng tuyển quân trên địa bàn huyện năm 2024 tiếp tục được đảm bảo tốt.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng với sự rèn luyện kỷ luật, nghiêm minh trong môi trường quân ngũ, tin tưởng rằng các thanh niên của huyện nhà sẽ trưởng thành hơn về mọi mặt, tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hòa chung trong không khí mùa xuân và Ngày hội tòng quân, vào 8h ngày 25/2 tức ngày 16 tháng Giêng, huyện Ý Yên sẽ tổ chức trọng thể Lễ giao, nhận quân năm 2024, tiễn 379 người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 tại các địa phương trên địa bàn huyện

( T/h:  Hà Giang,Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên) bài đăng trên TTĐT huyện Ý Yên